Các ký hiệu dòng xe của Toyota có ý nghĩa gì?

24-01-2018 Nồi Hơi Đốt Củi

Nhiều người khi tìm hiểu về những dòng xe của hãng xe Toyota danh tiếng, đều sẽ bắt gặp những ký hiệu như Toyota Vios E, Vios G, Innova V, Camry 2.5Q, hay Toyota Fortuner V … Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết ý nghĩa của những ký tự này của hãng.


Đối với từng hãng xe, thì họ đều có những quy định về việc lựa chọn ký tự khác nhau cho từng dòng xe riêng của mình và Toyota cũng thế. Đối với hãng xe này, mỗi ký tự sẽ được mang 1 ý nghĩa rất đặc biệt không chỉ để giúp phân biệt các dòng xe mà nó còn thể hiện được đẳng cấp riêng của từng dòng xe đó. Các Bạn hãy cùng với toyotatantao247.com tìm hiểu về các ký tự đặc biệt của hãng cũng như ý nghĩa của nó trong bài viết sau đây nhé:

Ý nghĩa các ký hiệu dòng xe của Toyota

Ký hiệu Q

Q là chữ cái đầu tiên trong “Quintessence”. Đây là ký hiệu của dòng xe dẫn đầu của hãng; 1 dòng xe sang trọng, thể hiện sự đẳng cấp với các trang thiết bị tiên tiến – hiện đại cùng với giá thành rất cao; đây không phải là dòng xe phổ thông bình thường.

Các ký hiệu dòng xe của Toyota có ý nghĩa gì

Hình ảnh minh họa

Ký hiệu chữ V

Cũng giống như Q, V là chữ cái đầu tiên trong từ “Vanguard” hoặc “VIP”, những chiếc xe thuộc mẫu V sẽ được trang bị các tính năng hiện đại và sang trọng, thể hiện được đẳng cấp hơn mẫu G nhưng kém sang trong hơn mẫu Q.

Ký hiệu G

G là ký hiệu trong “Grandeur”, đây là mẫu xe mà giá cả cũng như các tính năng có trong mẫu này đã được hãng Toyota cân bằng, giá cả của những chiếc xe mang ký tự G thường tương đương với những chiếc xe thể thao, đây là mẫu xe có giá thuộc vào phân khúc trung bình.

Các ký hiệu dòng xe của Toyota có ý nghĩa gì 2

Hình ảnh minh họa

Ký hiệu S

S: Sporty, là mẫu xe có mức giá trung bình, được trang bị các đặc tính của dòng xe thể thao, những mẫu xe này thường có chi phí tương đương với mẫu G của hãng.

Xem thêm các dòng xe khác tại: https://goo.gl/FTMxY4

Ký hiệu E

Exmplar là từ đầy đủ của mẫu xe này, đây là mẫu xe được bán ra với số lượng lớn và có giá thành rất hợp lý.

Các ký hiệu dòng xe của Toyota có ý nghĩa gì 3

Hình ảnh minh họa

Ký hiệu J

Junior – cái tên nói lên tất cả, đây là mẫu xe “khởi đầu” của nhà Toyota, mẫu xe này được trang bị những tính năng cơ bản và thường được đưa vào thị trường bằng cách bán lô, bán sĩ.


Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như thông tin của những dòng xe mới của Toyota các bạn có thể đến số 1135 Quốc lộ 1A, khu phố 5, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM, hoặc liên hệ qua số hotline: 090.17.17.518 – gặp Phương Thúy